Top 7 Free Visa ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกห้ามพลาด

Top 7 Free Visa ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกห้ามพลาด

สำหรับนักเดินทางต่างประเทศหรือนักท่องเที่ยวทั่วโลก ย่อมไม่มีใครที่ไม่รู้จักเอกสารพิจารณาเข้าประเทศ หรือ VISA ซึ่งการจะทำวีซ่าเพื่อเข้าออกประเทศต่าง ๆ ได้นั้นมีหลายขั้นตอนทำให้หลายคนต้องเตรียมตัวเป็นเวลานานกว่าจะได้เดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศที่ต้องการ แต่ในปัจจุบันมีหลายประเทศที่เปิด Free Visa ให้กับคนไทย ซึ่ง 7 ประเทศเหล่านี้เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวไทยห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

1.ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศเกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและยังมีวิวทิวทัศน์ วัฒนธรรม สถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ซึ่งเรามักได้เห็นผ่านตาผ่านซีรีส์ที่ไม่เพียงแต่มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ แต่ยังเต็มไปด้วยการโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวและอาหารการกินที่ทำให้นักท่องเที่ยวไทยอยากเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศความเป็นเกาหลีใต้ ซึ่งเกาหลีใต้ Free Visa ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยนานถึง 90 วัน

2.ประเทศญี่ปุ่น ประเทศไทย – ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีความสัมพันธ์อันดีเป็นเวลานาน แม้ว่าซีรีส์หรือวงดนตรีสไตล์ J – Pop ไม่ได้รับความนิยมมากเท่ากับเมื่อก่อน แต่ด้วยสภาพอากาศ สถานที่ท่องเที่ยวและอาหารการกินของประเทศญี่ปุ่นเป็นที่นิยม จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวไทยไปเยือนประเทศญี่ปุ่นอยู่เสมอ โดยประเทศญี่ปุ่น Free – Visa ให้กับนักท่องเที่ยวไทยถึง 30 วัน

3.ประเทศสิงคโปร์ หากต้องการไปเที่ยวชมบรรยากาศ วัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมในต่างประเทศแต่มีงบน้อย ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวไทยมือใหม่ชื่นชอบ เพราะไม่เพียงแต่ค่าอาหาร ที่พักและค่าเดินทางแสนถูก แต่ยังเหมาะต่อการไปเที่ยวชมเมืองพร้อมช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมในราคาของแท้จากช็อปในราคาที่ถูกกว่าไทย โดยประเทศสิงคโปร์ Free visa ให้กับนักท่องเที่ยวไทย 30 วัน

4.ประเทศฝรั่งเศส สำหรับนักท่องเที่ยวไทยที่ต้องการซึมซับบรรยากาศโรแมนติก ต้องห้ามพลาดประเทศฝรั่งเศส หนึ่งในประเทศมหาอำนาจของโลกที่ไม่เพียงแต่มีความหลากหลายของชาติพันธุ์จึงมีความผสมผสานของวัฒนธรรม ซึ่งประเทศฝรั่งเศสเปิด Free Visa ให้กับคนไทยถึง 30 วัน

5.ประเทศนอร์เวย์ โดดเด่นด้านบรรยากาศที่เงียบสงบใกล้ชิดธรรมชาติราวกับหลุดไปในเทพนิยาย ทำให้ประเทศนอร์เวย์เป็นหนึ่งในประเทศในฝันของใครหลายคน นอกจากนี้การออกแบบสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนยังมีความโดดเด่นและเป็นประเทศที่ควรมาเยือน โดยประเทศนอร์เวย์ Free visa 30 วัน เช่นกัน

6.ประเทศแอฟริกาใต้ เป็นประเทศที่หลายคนมองข้าม แต่ประเทศแอฟริกาใต้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นเต็มไปด้วยความหลากหลายของสภาพอากาศและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้การท่องเที่ยวในประเทศนี้จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเรียนรู้ หรือเปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ สำหรับผู้ที่สนใจเดินทางไปเที่ยวชมบรรยากาศและเรียนรู้วัฒนธรรมต่างแดน ประเทศแอฟริกาใต้ เปิด Free visa ให้กับคนไทยนานถึง 30 วัน

7.ประเทศนิวซีแลนด์ หากใครอยากเห็นสถานที่จริงที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอบบิทต้องห้ามพลาดประเทศนี้ เพราะไม่เพียงแต่เป็นประเทศที่โดดเด่นด้านอากาศบริสุทธ์ เมืองที่แสนสวยงาม อาหารแสนอร่อย แต่ยังได้ใกล้ชิดกับหมู่บ้านฮอบบิทอีกด้วย ซึ่งผู้ที่ต้องการมาเที่ยวในประเทศนิวซีแลนด์สามารถอยู่โดยไม่ต้องมีวีซ่าได้นานถึง 30 วัน

ทั้ง 7 ประเทศ Free visa เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกห้ามพลาด เพราะประเทศเหล่านี้มีบรรยากาศที่แสนสวยงาม วัฒนธรรมที่หลากหลาย และสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น รอให้นักท่องเที่ยวไทยไปเยือน